Top các dòng gà Mỹ đá cựa sắt đang thi đấu tại Việt Nam, Campuchia, Philippines. Ngày nay, các hội nhóm chơi gà đá, đặc biệt là gà đá cựa sắt, không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn ở các quốc gia như Campuchia, Philippines và Thái Lan. Trong số các giống gà được ưa chuộng, các dòng gà Mỹ đá cựa sắt nổi bật vì sức mạnh và kỹ thuật chiến đấu của chúng.

Sự có mặt của các dòng gà Mỹ trong đấu trường gà đá cựa sắt luôn làm tăng sự tự tin của những sư kê đam mê bộ môn này và tăng khả năng chiến thắng. Tuy nhiên, với tài chính hạn chế, việc sở hữu một số chiến kê thuần chủng máu rặc Mỹ không phải là điều dễ dàng. Do đó, việc lai tạo gà Mỹ rặc với một số dòng gà Châu Á để tạo ra con giống có đặc tính tương tự như gà Mỹ là một giải pháp hiệu quả.

Dưới đây Bj881.com sẽ xếp hạng một số loại gà Mỹ nổi tiếng mà các sư kê thường gặp tại các đấu trường gà đá trong nước và quốc tế.

Top các dòng gà Mỹ đá cựa sắt

1. Dòng Gà Kelso

Walter Kelso, người đến từ Đảo Galveston, Texas, Mỹ, đã lai tạo dòng gà Kelso nổi tiếng trong thập niên 90. Chúng nổi tiếng với lối đá Canh-Tránh-Né tốt, tầm bay cao, chính xác và khôn khéo. Ngoài ra, chúng có lối đá tạt cánh ngang, rất thích hợp cho các trận đấu cựa sắt vì những cú đá của chúng có lực đến nổi có thể khiến đối phương gục ngã.

Nhận dạng của gà Kelso bao gồm chiều cao vừa phải, mồng ba lá, mồng vua, có hai lông đuôi dài đặc trưng và tướng đứng thẳng giống như gà Việt.

1. Dòng Gà Kelso - Các dòng gà Mỹ đá cựa sắt
1. Dòng Gà Kelso – Các dòng gà Mỹ đá cựa sắt

2. Dòng Gà Hatch McLean

Dòng gà Hatch McLean,Sức Mạnh Và Khôn Ngoan Trong “Các Dòng Gà Mỹ Đá Cựa Sắt” . một trong những dòng gà Mỹ thường có lối đá bạo lực, bay nhanh và khôn ngoan. Đặc điểm cơ bản của dòng gà Hatch McLean là sử dụng sức mạnh là chủ yếu; chúng tạo ra những cú đá đầy nội lực kết hợp với sự gan dạ, lì đòn và phản ứng khôn ngoan, điều này khiến chúng luôn được giới chọi gà tin dùng.

Tại Việt Nam, hầu hết các sư kê lai gà Hatch với một ít máu của các dòng khác như Cuban, Jab và Asil để tạo ra những thế hệ gà có thân hình chắc chắn phù hợp với lối đá của đất nước, trong đó dòng gà lai Jap Hatch với lối đá “Bu Chây” là dòng gà phổ biến.

Các đặc điểm nhận dạng của dòng gà McLean Hatch bao gồm tướng đứng thẳng thường với tới trước, cao vừa phải, mồng dâu, đôi khi có mồng lá, đuôi dài xòe như quạt và tướng đứng thẳng thường.

Dòng Gà Hatch McLean
Dòng Gà Hatch McLean

3. Dòng Gà Asil

Dòng gà Asil, với biệt danh “Nhất Đại Sư Kê”, là một trong những dòng gà Mỹ nổi bật trong làng đá gà. Gà Bobby Boles Asil, một sự lai tạo giữa giống gà phương Đông Asil và Jap, nổi tiếng với vẻ ngoài gần giống gà Nòi Việt Nam.

Khi nhắc đến Bobby Boles Asil, người chơi gà thường ấn tượng với lối đá mãnh lực, nhanh chóng, lắt léo và mạnh mẽ của chúng. “Nhất đại sư kê” được coi là loại gà chiến có giá trị nhất hiện nay. Tại Việt Nam, ngoài chủng loại Bobby Boles Asil rặc, một số sư kê còn lai tạo gà bằng cách kết hợp các dòng gà Mỹ khác như Hatch và Kelso để tạo ra những con gà kế thừa máu Asil.

Đặc điểm nhận dạng của Bobby Boles Asil bao gồm: cao to như gà Nòi Việt, mồng trích hoặc mồng dâu thấp nhỏ, lông đuôi dài trĩu xuống đất, cánh khép sát chân, chân to và vẩy chân thường có màu vàng.

Dòng Gà Asil
Dòng Gà Asil

4. Dòng Gà Cuban

Dòng gà Cuban, mặc dù có bản chất hung hăng, lại đá rất tốt. Chúng nổi tiếng với chiến thuật không lao lên tấn công đối thủ trước, mà thay vào đó, chúng sẽ đi quanh đối thủ để tạo cơ hội tấn công. Dòng Cuban thường ra những cú đòn bạo lực vào vùng đầu và cổ của đối thủ, nơi hiểm yếu nhất, khiến chúng được mệnh danh là “Sát thủ Săn đầu”.

Hiện nay, gà Cuban thường được lai tạo với gà Jab để tạo ra thế hệ hai gà Cuban có khả năng chiến đấu tốt hơn và có ưu thế hơn trên trường đấu.

5. Dòng Gà Jap – “Vua Lì Đòn Trong Truyền Thuyết”

Dòng gà Jap, một trong những các dòng gà Mỹ đá cựa sắt nổi tiếng, được biết đến với khả năng chịu đòn phi thường. Được mệnh danh là “Vua Lì Đòn Trong Truyền Thuyết”, gà Jap sở hữu bản lĩnh chiến đấu đáng kinh ngạc.

Dòng Gà Jap - "Vua Lì Đòn Trong Truyền Thuyết"
Dòng Gà Jap – “Vua Lì Đòn Trong Truyền Thuyết”

Trong các trận đấu, khả năng chịu đòn của chúng thường khiến đối thủ phải ngạc nhiên. Đặc biệt, tinh thần chiến đấu “Thà Chết Không Chạy” của gà Jap là một yếu tố quan trọng khiến chúng trở thành lựa chọn hàng đầu trong các dòng gà Mỹ đá cựa sắt.

Tuy nhiên, điểm yếu của gà Jap là khả năng né đòn kém hơn so với các giống khác. Điều này dẫn đến sự phát triển của biến thể Gà tre Jap 3D tại Việt Nam, nhằm cải thiện khả năng này.

6. Dòng Gà Sweater

Sweater còn được biết đến với tên gọi Gà Que, là một dòng gà Mỹ khác nổi tiếng trong làng đá gà cựa sắt. Sweater thường được so sánh với Jap vì cơ thể thon gọn và cơ bắp chắc chắn. Chúng là những chiến binh hiếu chiến, nhanh nhẹn, bền bỉ và cực kỳ lì. Sweater có thân hình to lớn, cánh mạnh mẽ, cho phép chúng ra đòn liên tục trên không và dưới đất, kết liễu đối thủ nhanh chóng.

Dòng Gà Sweater
Dòng Gà Sweater

Kết luận: Nuôi dưỡng các dòng gà Mỹ đá cựa sắt không chỉ là một nghệ thuật mà còn là một khoa học. Bằng cách áp dụng những phương pháp nuôi dưỡng và chăm sóc khoa học, các sư kê có thể đảm bảo rằng những chiến kê của họ sẽ đạt được hiệu suất chiến đấu tối ưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *